Thế nào được coi là binh khí tốt?

Vũ khí lạnh rất đa dạng, vậy binh khí nào được coi là “tốt”. Điều này cần phải xét trong nhiều trường hợp

1. Cách sử dụng binh khí

Vũ khí lạnh theo nghĩa hẹp thường dùng để chỉ các loại vũ khí, trang thiết bị trực tiếp tiêu diệt kẻ thù và bảo vệ mình trong chiến đấu mà không sử dụng các hệ thống tấn công bằng năng lượng nhiệt như thuốc súng và chất nổ, hệ thống cơ nhiệt điện và các phương pháp tiêu diệt công nghệ hiện đại, đề cập đến tất cả các loại vũ khí, trang bị trong thời đại vũ khí lạnh. Có rất nhiều loại vũ khí lạnh, có thể chia thành vũ khí tấn công và vũ khí phòng thủ tùy theo công dụng của chúng. Vậy làm thế nào để có thể chọn được một loại vũ khí phù hợp trong số rất nhiều loại vũ khí?

Trước hết, xác định mục đích của việc sử dụng vũ khí là gì? Phòng thủ? Ám sát? Nếu mục đích sử dụng vũ khí để chiến đấu và đánh bại đối thủ thì sức mạnh của vũ khí rất quan trọng. Nếu bạn muốn áp đảo tuyệt đối đối thủ về sức mạnh thì những vũ khí hạng nặng như rìu, búa, roi, chùy phải là lựa chọn đầu tiên để chặt hoặc đập, chúng đều có thể gây ra mối đe dọa chí mạng cho đối thủ.

riu

Lựa chọn vũ khí cán dài như giáo có thể ngăn cản đối phương áp sát, đồng thời tận dụng lợi thế khoảng cách để tấn công phủ đầu

thuong trieu van 11zon

Khi lựa chọn vũ khí tự vệ cần tuân thủ một nguyên tắc là “không được mạnh hơn địch nhưng cũng không được yếu hơn địch”. Vì vậy, khi lựa chọn, họ thường ưu tiên những loại vũ khí nhỏ như kiếm ngắn, dao găm, búa nhỏ, gậy. Vũ khí được lựa chọn vào thời điểm này không thể là những vũ khí lớn như giáo, búa được sử dụng trên chiến trường, bởi vì những vũ khí như vậy quá cồng kềnh, mặc dù chúng rất mạnh nhưng lại bất tiện khi mang theo. Đối với một loại vũ khí chủ yếu đóng vai trò là công cụ tự vệ, tính linh hoạt là rất quan trọng.

dao gam 11zon

Vũ khí còn có một số công dụng đặc biệt như tấn công lén, ám sát, v.v. Loại vũ khí này thường có tác dụng không ngờ tới nên việc che giấu là ưu tiên hàng đầu, một số loại vũ khí có thể giấu trong lòng bàn tay hoặc ống tay áo là lựa chọn hàng đầu.

2. Phù hợp với vóc dáng và sức mạnh của cơ thể

Có sự khác biệt nào trong vũ khí được sử dụng bởi những người có hình dáng cơ thể khác nhau không? Sức mạnh càng lớn thì đòn tấn công càng mạnh?

Tiêu chí quan trọng nhất để đo lường xem một vũ khí có thể phát huy hết sức mạnh của nó hay không là sức mạnh của người sử dụng, đối với hầu hết các loại vũ khí, sức mạnh của là điểm yếu đối với người già, người yếu, phụ nữ và trẻ em và họ không thể sử dụng linh hoạt. Đối với những người có sức mạnh yếu hơn, việc sử dụng kiếm nhẹ hơn hoặc cung tên có thể bù đắp cho hạn chế này, nhưng sát thương cũng sẽ giảm đi rất nhiều do trọng lượng của vũ khí và thể lực của người sử dụng không đủ.

ly nguyen ba

Ngoài ra, vóc dáng cơ thể cũng rất quan trọng. Người cao và khỏe có thể dễ dàng sử dụng một số vũ khí cán dài, khoảng cách tấn công trong trận chiến sẽ dài hơn và sát thương gây ra sẽ mạnh hơn. Ngược lại, những người có vóc dáng thấp hơn không thể sử dụng vũ khí quá dài và nặng, điều này có thể khiến họ gặp khó khăn trong việc vung vũ khí hoặc thậm chí khiến họ mất thăng bằng và ngã. Ngoài ra, người gầy thường thiếu thể lực và sẽ cảm thấy rất mệt mỏi ngay cả khi cố gắng sử dụng.

Các tác phẩm văn học thường phóng đại trọng lượng vũ khí của người sử dụng để thể hiện hiệu quả chiến đấu của người sử dụng, trên thực tế, vũ khí càng nặng thì càng kém cơ động, càng khó sử dụng và càng bất tiện khi mang theo.

3. Khoảng cách chiến đấu

Trong chiến đấu, các loại vũ khí khác nhau thường yêu cầu khoảng cách tấn công khác nhau để đạt được hiệu quả tấn công tốt nhất, vậy làm thế nào để chọn khoảng cách tấn công phù hợp với vũ khí của mình?

Thông thường khi chiến đấu bạn sẽ chọn cách duy trì “khoảng cách trung bình” với đối thủ. Cái gọi là “khoảng cách trung bình” có nghĩa là khi chiến đấu bằng vũ khí như dao, kiếm, bạn có thể tấn công bằng cách rút ngắn khoảng cách bằng cách bước về phía trước, khi phòng thủ bạn chỉ cần chú ý duy trì khoảng cách giữa mình và đối thủ. Ở khoảng cách này, lợi thế về chiều dài của vũ khí có thể được tính đến trong cả tấn công và phòng thủ, khiến nó trở thành khoảng cách cực kỳ phù hợp để chiến đấu.

chung tu don

Ngô Kinh và Chung Tử Đơn cận chiến

Khi bạn gần đến gần đối thủ, trong trường hợp này, những vũ khí như nắm đấm sắt hoặc móc sắt sẽ phù hợp hơn. Những vũ khí này có một điểm chung, đó là để tấn công, dễ làm chủ, phạm vi tấn công tập trung nhiều hơn vào phần thân trên, sức mạnh của chính người sử dụng vũ khí thường là chìa khóa quyết định thắng bại.

Trên chiến trường thực tế, các cuộc tấn công tầm xa cũng rất quan trọng, cung tên có thể tiêu diệt đối thủ từ khoảng cách xa hơn và ngăn cản đối thủ đến quá gần.

binh khi tam xa

Binh khí tấn công tầm xa

Khi chiến đấu, vũ khí tầm gần vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, lúc này phải áp dụng chiến thuật chủ động tiến về phía trước, vũ khí tầm xa phải tránh áp sát đối thủ càng nhiều càng tốt, tiến lùi rõ ràng. Tóm lại, cần xác định chiến thuật tương ứng dựa trên khoảng cách tấn công của vũ khí đang sử dụng.

Trên đây là kiến thức mà Binhkhi.vn đã tổng hợp, nếu bạn có ý kiến khác có thể chia sẻ với chúng tôi. Bạn là người đam mê binh khí võ thuật, kiếm hiệp và yêu thích lịch sử văn hóa Trung Quốc, muốn sở hữu cho mình binh khí thfi Binhkhi.vn sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn phù hợp với sở thích của bạn.

Xem thêm:

» Mua kiếm trưng bày và binh khí võ thuật như thế nào?

» 4 lưu ý khi bạn muốn mua kiếm và binh khí võ thuật

» Trưng bày đao kiếm và binh khí võ thuật trong nhà có vi phạm pháp luật không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *