Trưng bày đao kiếm và binh khí võ thuật trong nhà có vi phạm pháp luật không?

Em trưng bày thanh kiếm Katana trong phòng khách vậy cho em hỏi liệu em có vi phạm pháp luật không?

Đây là câu hỏi của một vị khách hàng tại Hà Nội và cũng là câu hỏi và trăn trở của rất nhiều anh em có mong muốn sưu tầm những thanh kiếm, binh khí võ thuật. Binhkhi.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này

Trưng bày đao kiếm, vũ khí thô sơ trong nhà có bị cấm không?

Theo Khoản 4 Điều 3 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 đã quy định: 

“Vũ khí thô sơ là vũ khí có cấu tạo, nguyên lý hoạt động đơn giản và được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, bao gồm: dao găm, kiếm, giáo, mác, thương, lưỡi lê, đao, mã tấu, côn, quả đấm, quả chùy, cung, nỏ, phi tiêu.”

Như vậy, kiếm Nhật Katana là vũ khí thô sơ. Điều 14 Nghị định 25/2012/NĐ-CP về trường hợp sở hữu vũ khí thô sơ của cá nhân như sau: “Cá nhân chỉ được sở hữu vũ khí thô sơ là hiện vật để trưng bày, triển lãm, đồ gia bảo hoặc được gia truyền theo phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc.” 

Kết luận: Nếu sở hữu các loại đao, kiếm, vũ khí thô sơ trong nhà nhưng chỉ là hiện vật trưng bày hoặc là đồ gia bảo, đồ truyền thống dân tộc thì pháp luật không cấm. Vì vậy, anh em có thể yên tâm sở hữu cho mình những thanh kiếm, binh khí võ thuật yêu thích mà không vi phạm pháp luật.

Ngoài ra tại Binhkhi.vn, các thanh kiếm và binh khí võ thuật không mài lưỡi sắc bén, không còn khả năng gây sát thương, nguy hại cho tính mạng, sức khỏe và phù hợp cho những người sử dụng trong phong thủy, trưng bày, trang trí, biểu diễn võ thuật, làm quà tặng, đạo cụ phim…

Tham khảo:

» Danh mục Kiếm Hiệp
» Danh mục Kiếm Hán
» Danh mục Binh Khí Võ Thuật

trung bay kiem

Hoàng Vương Kiếm trưng bày trong nhà

Mua kiếm trưng bày và binh khí võ thuật ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các cá nhân rao bán vũ khí tự vệ, kiếm Nhật, kiếm Hán, đao kiếm các loại…không nhằm mục đích trưng bày, trang trí. Ngoài ra các cá nhân này có dấu hiệu lừa đảo, gửi hàng kém chất lượng hoặc không gửi hàng, dẫn đến giới sưu tầm kiếm và binh khí mất niềm tin vào việc mua kiếm trên mạng.

Nếu bạn là người đam mê binh khí võ thuật, kiếm hiệp và đang muốn tìm một nơi uy tín, chất lượng để mua hàng thì Binhkhi.vn sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn binh khí và thanh kiếm Nhật Katana phù hợp với sở thích của bạn.

Binhkhi.vn cam kết:

  • Sản phẩm thực tế hoàn toàn giống như hình ảnh và mô tả
  • An toàn và tin cậy, không vi phạm pháp luật và không gây nguy hiểm
  • Miễn phí vận chuyển cho tất cả đơn hàng
  • Đóng gói cẩn thận, kĩ càng, yên tâm đến tay khách hàng

Xem thêm:

» Mua kiếm trưng bày và binh khí võ thuật như thế nào?

» 4 lưu ý khi bạn muốn mua kiếm và binh khí võ thuật

» Cách bảo quản kiếm và binh khí võ thuật luôn sáng bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *