Tại sao trong giới võ lâm chỉ tranh đoạt Đồ Long Đao mà không phải Ỷ Thiên Kiếm?

Trong bút tích của Kim Dung có hai binh khí: Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao, bên trong cất giấu Cửu Âm Chân Kinh và Vũ Mục Di Thư được Hoàng Dung và Quách Tĩnh rèn lại. Bởi vật liệu vô cùng cứng cáp và chịu nhiệt độ cao, nên chỉ có cách chặt đứt lẫn nhau để lấy được bí kíp của hai vũ khí thần kỳ này.

Huyền thiết trọng kiếm

Huyền Thiết Trọng Kiếm của Dương Quá

Sau khi bị hạ Thành Tương Dương, Quách Tĩnh và Hoàng Dung đã truyền hai binh khí này cho 2 con là Quách Lỗ và Quách Tương. Quách lỗ hy sinh trên chiến trường, Đồ Long Đao từ đó trôi dạt vào giang hồ. Ỷ Thiên Kiếm của Quách Tương trở thành bảo vật của Nga Mi. Về bí mật của Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao, chỉ có chưởng môn phái Nga Mi mới biết. Nhưng hai khẩu hiệu của 2 binh khí này đã được truyền bá khắp giang hồ:

“Võ lâm chí tôn,
Bảo đao Đồ Long,
Hiệu lệnh thiên hạ,
Mạc cảm bất tòng.
Ỷ Thiên bất xuất,
Thùy dữ tranh phong”

y thien kiem do long dao

Tuy nhiên, cùng là một binh khí được chế tạo từ Huyền Thiết Trọng Kiếm, chúng có địa vị ngang nhau nhưng hầu hết giang hồ đều tranh giành Đồ Long Đao, còn bỏ qua Ỷ Thiên Kiếm. Vì sao lại như vậy?

Lý do 1: Ỷ Thiên Kiếm đã có chủ, còn Đồ Long Đao thì không

Ỷ Thiên Kiếm được Hoàng Dung và Quách Tĩnh giao cho con gái Quách Tương, Quách Tương sáng lập môn phái Nga Mi, vì vậy Ỷ Thiên Kiếm trở thành bảo vật của môn phái Nga Mi, cả giang hồ công nhận.

diet tuyet su thai

Ỷ Thiên Kiếm trong tay Diệt Tuyệt Sư Thái – Chưởng môn đời thứ 3 phái Nga Mi

Trong khi Đồ Long Đao, mặc dù được lan truyền trong giang hồ nhiều năm nhưng chỉ là binh khí không có chủ sở hữu. Dù sau này Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn trở thành chủ nhân tạm thời của Đồ Long Đao, nhưng ông không chiếm được lòng người.

Lý do 2: Khó có thể cướp được Ỷ Thiên Kiếm

Giáo phái Nga Mi là một giáo phái nổi tiếng và chính trực, vì vậy việc cướp đồ của giáo phái nổi tiếng và chính trực là không hợp lý. Ngoài ra, phái Nga Mi là 1 trong 3 phái mạnh nhất, rất khó có thể đối đầu.

Lý do 3: Trừ gian diệt ác

Trên giang hồ, việc giết người từ phe chính nghĩa không được coi là giết người mà được coi là diệt ác. Nếu tới giết người thuộc môn phái Nga Mi mà không có danh tính, các môn phái khác đến trừng phạt, băm ra hàng trăm mảnh.

Trong khi đó, gia đình Tạ Tốn bị Thành Côn giết hại, nên để trả thù Tạ Tốn mạo danh Thành Côn giết người vô tội, mọi người trên giang hồ đều căm ghét Tạ Tốn đến xương tủy, vì vậy họ đến cướp Đồ Long Đao của Tạ Tốn với danh nghĩa trừ gian diệt ác.

ta ton

Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn với Đồ Long Đao

Lý do 4: Võ lâm tối cao là thanh kiếm giết rồng

Để có được vị thế cao nhất trong võ lâm phải sở hữu Đồ Long Đao và có thể hiệu triệu được thiên hạ, cả giang hồ đều tin là như vậy.

Ngoài ra, bí kíp Vũ Mục Di Thư nằm trong Đồ Long Đao còn mạnh hơn Cửu Âm Chân Kinh và Hàng Long Thập Bát Chưởng lúc bấy giờ.

Trên đây là kiến thưc của Binhkhi.vn đã tổng hợp, nếu bạn có ý kiến khác có thể chia sẻ với chúng tôi. Nạn là người đam mê binh khí võ thuật, kiếm hiệp và yêu thích tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, muốn sở hữu cho mình 1 thanh Ỷ Thiên Kiếm thì Binhkhi.vn sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn thanh kiếm phù hợp với sở thích của bạn.

Xem thêm:

» Mua kiếm trưng bày và binh khí võ thuật như thế nào?

» 4 lưu ý khi bạn muốn mua kiếm và binh khí võ thuật

» Trưng bày đao kiếm và binh khí võ thuật trong nhà có vi phạm pháp luật không?

48
48
48
48
48

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *