Nếu bạn là vị tướng thời phong kiến, bạn sẽ chọn loại binh khí nào?

Nếu bạn có cơ hội du hành về thời phong kiến và trở thành một vị tướng, dưới đây là sáu loại binh khí cho bạn lựa chọn. Đâu sẽ là binh khí tốt nhất của bạn để xông vào trận chiến và bất khả chiến bại?

1. Kiếm

Kiếm được mệnh danh là “vua của các loại vũ khí”. Thanh kiếm là một trong những vũ khí lâu đời nhất và là biểu tượng của địa vị, nó có thể làm tăng thêm sức mạnh tinh thần của một người. Hoàng đế, tướng lĩnh, quý tộc giàu có đều tự hào cầm kiếm.

han kiem

2. Đao

Đao ban đầu là một vũ khí ngắn với lưỡi dài sắc bén 1 cạnh, có tính ổn định nhưng vô cùng mạnh mẽ. Là một trong những loại vũ khí lạnh có thời gian sử dụng lâu nhất trên chiến trường, có 2 loại là đoản đao và trường đao. Trường đao có cán dài, thường được tướng lĩnh sử dụng khi ngồi trên ngựa, nổi tiếng nhất có Thanh Long Yển Nguyệt Đao của Quan Vũ.

dai dao quan vu

3. Thương

Thương có sức mạnh toàn diện, được sử dụng rộng rãi trên chiến trường, có thể tấn công xa, phòng thủ gần, linh hoạt trong việc ra đòn và thu lại, phù hợp cho cả chiến đấu trên ngựa và bộ binh, là một trong “tứ đại danh khí” trên chiến trường. Người ta thường biết đến Lương Ngân Long Đảm Thương của Triệu Vân

trieu van

4. Giản

Giản được mệnh danh là “chỉ huy trăm quân”. Cây giản dài và không có lưỡi, dài khoảng 6-70cm, có thể dùng giản đôi (song giản), chỉ những người có sức mạnh lớn mới có thể sử dụng linh hoạt, có sức mạnh giết người đáng kể, có thể xuyên qua giáp. Có nhiều loại giản khác nhau, giản tròn có thể được làm bằng gỗ, giản vuông 4 cạnh được làm bằng kim loại. Song giản thường nguy hiểm hơn trường côn rất nhiều, nó lại linh động không kém gì đoản côn.

gian

5. Kích

Kích được mệnh danh là “thủ lĩnh trăm quân”. Kích là vũ khí kết hợp giữa kiếm và giáo, có thể móc, bổ, đâm, cắt rất linh hoạt, thích hợp cho cả bộ binh và kỵ binh, có sức mạnh đáng kinh ngạc. Những cây kích nổi tiếng của các tướng như Phương Thiên Họa Kích của Lữ Bố

phuong thien hoa kich lu bo 2

6. Côn

Côn hay được gọi là cây gậy, được mệnh danh là “tổ tiên của mọi loại vũ khí”. Cây gậy là nguồn gốc của vũ khí và là vũ khí thô sơ nhất, ngay cả một người không biết võ thuật cũng có thể sử dụng côn theo ý muốn. Côn là một loại vũ khí chủ yếu dùng để đập, giá thành rất thấp nhưng cực kỳ tinh xảo, thường được các sư môn trong phái Thiếu Lâm sử dụng

gay nhu y 2

Trên đây là kiến thức của Binhkhi.vn đã tổng hợp, nếu bạn có ý kiến khác có thể chia sẻ với chúng tôi. Bạn là người đam mê binh khí võ thuật, kiếm hiệp, muốn sở hữu cho mình 1 binh khí thì Binhkhi.vn sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn phù hợp với sở thích của bạn.

Xem thêm:

» Mua kiếm trưng bày và binh khí võ thuật như thế nào?

» 4 lưu ý khi bạn muốn mua kiếm và binh khí võ thuật

» Trưng bày đao kiếm và binh khí võ thuật trong nhà có vi phạm pháp luật không?

48

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *