Kiếm Gậy – Ngụy trang cực tốt, đơn giản mà hiệu quả

Kiếm Gậy một loại kiếm có hình dáng giống cây gậy, xuất hiện sớm nhất là vào thời nhà Hán. Là loại binh khí khó phát hiện, nhẹ, linh hoạt và có khả năng ngụy trang. Vỏ kiếm có hình dạng giống như một cây gậy, với một lưỡi dao sắc nhọn giấu ở giữa. Khi mỗi người cầm 1 đầu, thanh kiếm có thể được rút ra khỏi vỏ và đùng để tự vệ. Vì vậy, nó được gọi là “Nhị nhân đoạt”, thực chất là một thanh kiếm gậy.

kiem gay 1

Bởi vì bề ngoài của cây gậy trông không có gì nguy hiểm nên sẽ khiến người ta chủ quan và kinh thường nhưng khi hai người tranh giành nó, thanh kiếm lộ ra và khiến kẻ thù bị bất ngờ.

kiem gay 2

Thanh kiếm này được rèn theo phương pháp rèn kiếm cổ xưa, 20 công đoạn, 10 lần gấp và rèn thủ công. Thép hoa văn hơn 4.000 lớp, hoa văn được hình thành một cách tự nhiên như những đám mây đang trôi.

kiem gay 6

Lưỡi kiếm được đánh bóng bằng tay có ánh sáng lạnh, tràn đầy linh khí như thể nó có sức sống.

kiem gay 4

Thiết kế có khóa an toàn cho phép bạn tháo vỏ kiếm bằng cách nhấn lẫy, thao tác đơn giản và dễ dàng. Nguyên lý của nó giống như lẫy của một chiếc ô, không để thanh kiếm trượt ra ngoài dễ dàng.

kiem gay 3

Tay cầm và bao kiếm bằng gỗ mun tròn nguyên khối, đơn giản, nhẹ nhàng, thể hiện sự cao quý và nho nhã. Cán hình hoa sen mạ đồng sang trọng, vừa với tay cầm. Các chi tiết được chạm khắc thủ công với hình rồng, giúp tăng thêm hào quang cho thanh kiếm đơn giản và làm phong phú thêm nét quyến rũ nghệ thuật của thanh kiếm gậy.

kiem gay 5

Hình dạng của thanh kiếm gậy rất đơn giản với những đường thẳng mượt mà, thoải mái khi cầm trên tay, thích hợp để chơi và sưu tầm

Trên đây là kiến thức mà Binhkhi.vn đã tổng hợp, nếu bạn có ý kiến khác có thể chia sẻ với chúng tôi. Bạn là người đam mê binh khí võ thuật, kiếm hiệp và yêu thích lịch sử văn hóa Trung Quốc, muốn sở hữu cho mình binh khí thì Binhkhi.vn sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn phù hợp với sở thích của bạn.

Xem thêm:

» Mua kiếm trưng bày và binh khí võ thuật như thế nào?

» 4 lưu ý khi bạn muốn mua kiếm và binh khí võ thuật

» Trưng bày đao kiếm và binh khí võ thuật trong nhà có vi phạm pháp luật không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *