Khán Giả Giật Mình Với Hình Ảnh 4 Thầy Trò Đường Tăng Trong Tây Du Kí Theo Đúng Nguyên Tác

Khi biết ngoại hình thực sự của 4 thầy trò Đường Tăng chắc hẳn sẽ khiến nhiều người “vỡ mộng”.

Tây Du Kí là một trong những bản truyền hình nổi tiếng nhất và được yêu thích nhất của Trung Quốc. Được sản xuất vào năm 1986, bộ phim này dựa trên tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân và đã được chỉnh sửa rất nhiều để phù hợp với mọi lứa tuổi khán giả.

Tuy nhiên theo đúng nguyên tác thì hình tượng của 4 thầy trò đường tăng khiến khán giả ngỡ ngàng, bật ngửa. Nếu làm đúng theo những gì mà Ngô Thừa Ân miêu tả, thì hẳn chúng ta đã có một bộ phim kinh dị thay vì tác phẩm để đời dành cho thiếu nhi. Theo nguyên tác, hình tượng miêu tả Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tĩnh rùng rợn đến nỗi có thể dọa ngất bất kỳ ai.

tay du ki

Hình ảnh 4 thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Kí của Ngô Thừa Ân 1986

Tôn Ngộ Không

Được miêu tả với thân cao không đủ 3 thước, đầu tròn mặt lông, miệng nhọn nhe răng, đôi mắt màu vàng, trong thịt ngoài xương, trông như hung thần ác nghiệt, vẻ ngoài như vậy rất dọa người.

Hình tượng Mỹ Hầu Vương trong lòng mọi người không hề giống với nguyên tác. Không chỉ thế, bản tính của Tôn Ngộ Không vô cùng dữ tợn, thời gian còn làm yêu quái ở Thủy Liêm Động, Tôn Ngộ Không đã ăn thịt người để sống. Việc Tôn Ngộ Không ăn thịt người đã dấy lên tranh cãi vì trong nguyên tác thì Tôn Ngộ Không không hề chạm đến thịt người. Trong yến tiệc đãi chúng hầu, trên bàn chỉ toàn trái cây, không hề có thịt. Chuyện ăn thịt người được Tôn Ngộ Không bịa ra chỉ để hù dọa Đường Tăng, và lý do Đại Thánh có thể miêu tả chi tiết việc đó sống động như thế là vì đã từng kết bái huynh đệ với rất nhiều yêu quái, cũng từng chứng kiến những yêu quái đó ăn. Không chỉ thế, có đoạn Đường Tăng nói rằng Tôn Ngộ Không ăn chay từ nhỏ nên hơi thở trên người trong sạch, còn Trư Bát Giới vì đã làm hại mạng người nên hơi thở vẩn đục.

ton ngo khong

So sánh tạo hình trái ngược Tôn Ngộ Không phiên bản Ngô Thừa Ân và Tinh Gia

» Tham khảo: Gậy Như Ý – Định Hải Thần Châm – Binh Khí Của Tôn Ngộ Không

Trư Bát Giới

Trong nguyên tác không hề dễ thương, lém lỉnh, đáng yêu chút nào như Mã Đức Hoa đã thể hiện, mà là hình tượng như một con lợn rừng, thân hình mập mạp to lớn, răng nanh đầy miệng, mặt đen lông ngắn, mỏ dài tai to, là một con lợn tinh mình đầy lông lá. Sau khi bị giáng chức Thiên Bồng Nguyên Soái khỏi thiên đình, vừa mới được sinh ra đã nhai luôn mẹ và anh chị em mình. Đến khi trở thành yêu quái cũng chọn cách ăn thịt người để sống.

tru bat gioi

Tạo hình Trư Bát Giới quát vật đầu lợn mình người

» Tham khảo: Đinh Ba 9 Răng – Thượng Bảo Tẩm Đinh Ba – Binh khí Của Trư Bát Giới

Sa Tăng

Còn Sa Tăng, trong Tây Du Ký, anh vốn là người thật thà, chịu khó nhưng trong nguyên tác Sa Tăng cao 4 mét, da dẻ xanh không xanh, đen không đen, mặt mày tối sầm, tóc bồng bềnh đỏ rực, miệng như chậu máu, mắt như bóng đèn, răng mọc như đinh, trên cổ đeo sợi dây đeo được xâu từ 9 hộp xương sọ của 9 hòa thượng đi thỉnh kinh kiếp trước. Tính cách của Sa Tăng rất hung tàn, ngang ngược, cứ cách 2-3 ngày lại phải ăn thịt 1 người, khác hoàn toàn so với hình tượng trung thành, đáng tin được xây dựng trên các phim truyền hình.

sa tang

Tạo hình Sa Tăng theo đúng nguyên tác trong Tây Du Phục Yêu Thiên

» Tham khảo: Nhật Nguyệt Quyền Trượng – Binh Khí Của Sa Tăng

Đường Tăng

Nguyên tác miêu tả Đường Tăng là một hòa thượng trắng trẻo, mập mạp. Con đường thỉnh kinh của Đường Tăng dài 10 vạn 8 nghìn dặm, gió thổi trời đốt, không nơi cố định, ăn bờ ngủ bụi, lúc nào cũng bị yêu quái bắt đi, thế tại sao vẫn trắng mập được? Chỉ có thể là được Phật Tổ độ thôi.

353053068 932495768031080 7099726715035415640 n

Ảnh minh họa của họa sĩ Lưu Đông Tử

Nếu như Tây Du Ký được quay với tạo hình đúng như nguyên tác, có lẽ sẽ trở thành ác mộng của rất nhiều trẻ em. Mọi người có thể tham khảo series Tây Du Ký Mối Tình Ngoại Truyện của Tinh Gia là tác phẩm gần sát với nguyên tác nhất đến thời điểm hiện tại.

Mua binh khí trong Tây Du Kí ở đâu uy tín?

Nếu bạn là người đam mê binh khí võ thuật, kiếm hiệp và đang mong muốn sở hữu những binh khí trong Tây Du Kí thì Binhkhi.vn sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn binh khí  phù hợp với sở thích của bạn.

Binhkhi.vn cam kết:

  • Sản phẩm thực tế hoàn toàn giống như hình ảnh và mô tả
  • An toàn và tin cậy, không vi phạm pháp luật và không gây nguy hiểm
  • Miễn phí vận chuyển cho tất cả đơn hàng
  • Đóng gói cẩn thận, kĩ càng, yên tâm đến tay khách hàng

Xem thêm:

» Binh khí của 4 thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Kí có sức mạnh như thế nào?

» Mua kiếm trưng bày và binh khí võ thuật như thế nào?

» Trưng bày đao kiếm và binh khí võ thuật trong nhà có vi phạm pháp luật không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *